Tuyệt chiêu bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

bam-huyet-chua-benh-mat-ngu-5

Mất ngủ là loại bệnh thường gặp ở rất nhiều người với rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Ngoài cách sử dụng thuốc thì phương pháp bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ cũng là một cách rất hiệu quả đã và đang được nhiều người sử dụng.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách bấm huyệt hiệu quả để xua tan chứng mất ngủ của bạn một cách tốt nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân gây mất ngủ

bam-huyet-chua-benh-mat-ngu-1

Mất ngủ ngày càng trở nên phổ biến ở tất cả mọi đối tượng từ người già đến người trẻ, ngay cả phụ nữ mang thai,… Nguyên nhân gây mất ngủ chủ yếu là do:

  • Mệt mỏi, căng thẳng, suy nghĩ nhiều vấn đề khác nhau
  • Là hệ quả của tình trạng thiếu máu lên não
  • Hệ thần kinh bị rối loạn không điều tiết
  • Nguyên nhân do các bệnh lý như đau đầu, đau bụng dẫn đến mất ngủ
  • Thay đổi môi trường hoặc sinh lý làm ảnh hưởng đến giờ giấc
  • Thói quen sinh hoạt không lành mạnh kéo dài dẫn đến mất ngủ

>>Xem thêm: Tác hại của thức khuya

Những phương pháp bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ

Bấm huyệt vùng đầu, vùng mặt

bam-huyet-chua-benh-mat-ngu-2

Thực hiện phương pháp này bằng cách lấy hai tay xoa vào nhau cho thật ấm rồi xoa tay khắp vùng mặt thật đều từ 15 đến 20 lần.

Tiếp theo đó dùng hai ngón tay giữa luân phiên day nhẹ tại điểm giữa sống mũi giao với lông mày – huyệt Ấn đường, thực hiện động tác này từ 15 đến 20 lần.Sau đó vuốt nhẹ hai bên lông mày xuôi về thái dương và day nhẹ hai bên thái dương mỗi bên 30 lần.

Cách bấm huyệt này không chỉ chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả mà nó còn giúp giảm nhanh chóng những cơn nhức đầu làm bạn khó chịu.

Bấm huyệt vùng cổ

bam-huyet-chua-benh-mat-ngu-3

Phương pháp này thực hiện dùng hai ngón tay trỏ bấm nhẹ vào hai bên xương lồi lên phía sau của tai – huyệt An miên, bấm nhẹ và day nhẹ nhàng mỗi bên từ 10 đến 15 lần.

Sau đó bạn ngẩng cằm lên cao dùng tay vuốt nhẹ vùng cổ từ trên xuống dưới, lặp lại liên tục cho đến khi cổ bạn có cảm giác ấm lên.

Bấm huyệt vùng bụng

bam-huyet-chua-benh-mat-ngu-4

Phương pháp bấm huyệt vùng bụng thực hiện khá đơn giản như sau: bạn cần nằm ngửa rồi xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho thật ấm, sau đó đặt hai tay lên bụng xoa xát vào vùng xung quang rốn theo chiều kim đồng hồ. Hai tay thay phiên nhau thực hiện động tác trên mỗi bên từ 20 đến 30 lần.

Bấm huyệt ở bàn chân

Để thực hiện phương pháp này thì bạn cần ngâm chân vào nước nóng vừa phải, ngập nước đến mắt cá chân. Trong quá trình ngâm có thể cho thêm ít muối vào nước đó để ngâm chân.

bam-huyet-chua-benh-mat-ngu-5

Sau khi ngâm chân đến khi bàn chân hơi đỏ do tác động của mạch máu ở bàn chân nở ra thì nhấc chân lên và lau khô chân.

Tiếp đó là sử dụng bấm huyệt: bạn dùng hai ngón tay day và bấn tại điểm lõm dưới gan bàn chân – huyệt Dùng tuyền, thực hiện động tác này từ 30 đến 40 lần mỗi bên chân.

Và một điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng các phương pháp bấm huyệt ở trên đó chính là sự tập trung tinh thần để cảm nhận sự thoải mái mà phương pháp này mang lại.

>>Xem thêm: Massage có lợi gì cho sức khỏe

Hi vọng rằng qua những chia sẻ trên của chúng tôi – bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ sẽ giúp bạn chữa được hiệu quả chứng mất ngủ của mình để mang lại những giấc ngủ ngon nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *