Tìm hiểu về chi phí xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2020

Rất nhiều người muốn sang Nhật Bản để lao động, du học với mục đích cải thiện kinh tế và tìm kiếm cơ hội. Nhưng mức chi phí xuất khẩu lao đông nhật bản là bao nhiêu, phải chi trả những khoản nào thì lại là vấn đề không phải ai cũng nắm rõ. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những chi phí cần trả khi xuất khẩu lao động

Khi bạn đăng ký đi lao động tại những trung tâm xuất khẩu lao động bạn đều phải tuân thủ những quy định về mức chi phí họ đưa ra. Nhìn chung những khoản chi phí xuất khẩu lao đông nhật bản 2020 này đều nằm trong quy định của sở lao động bao gồm:

Chi phí cho việc khám sức khỏe đi nước ngoài, có thể nói việc khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc dành cho mọi đối tượng lao động. Chính vì thế người lao động phải đóng chi phí cho việc này khi tham gia dự tuyển.

Khi vượt qua vòng khám sức khỏe người lao động sẽ được trung tâm đào tạo tiếng Nhật và cách ứng biến khi tham gia phỏng vấn để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Thời gian này bạn phải chi trả những khoản như: Tiền ăn, tiền ở, tiền học phí…

Khi qua vòng phỏng vấn bạn sẽ được qua một khóa đào tạo tiếng Nhật từ 4-6 tháng, kèm theo đó là đào tạo tay nghề vì thế thời gian này bạn cũng sẽ phải đóng khoản chi phí theo mức giá của từng trung tâm.

Tiền cho những dịch vụ xuất khẩu lao động là khoản phí bạn cần đóng dựa trên những điều kiện như: Thời hạn của các đơn hàng sang Nhật dài hay ngắn, điều kiện làm việc, chi phí công ty tuyển dụng đã trả cho dịch vụ…

Hiện nay việc người lao động Việt Nam trốn ra ngoài rất nhiều khiến cho hình ảnh xây dựng lên cho các công ty tuyển dụng Nhật Bản giảm sút vì thế việc thu tiền đặt cọ bỏ trốn là không thể bỏ qua. Hầu như những trung tâm tuyển dụng xuất khẩu lao động nào cũng sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc chi phí trốn.

Ngoài ra bạn phải đóng những khoản chi phí như tiền visa, tiền làm thủ tục, tiền môi giới, tiền mua vé máy bay… những khoản tiền này sẽ được các trung tâm đưa ra khi bạn tham dự tuyển sinh.

Tại sao có sự chênh lệch chi phí đi XKLĐ 

Rất nhiều gia đình có người đi lao động Nhật bản thắc mắc rằng tại sao người này đi giá thấp, người kia đi giá cao mặc dù cùng một đất nước. Có thể nói rằng chi phi xkld nhat ban phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố vì thế không có một mức giá cố định nào được đưa ra.

Đầu tiên đó là yếu tố thời gian, những đơn hàng có thời gian để đi nhanh hơn thì giá chi phí cũng cao hơn những đơn hàng kéo dài thời gian xuất cảnh.

Phụ thuộc vào công ty tuyển dụng đã chi trả mức phí dịch vụ nào cho bạn, có những công ty họ đồng ý chi trả một vài khoản chi phí do vậy người lao động cũng bớt đi số tiền phải nộp và ngược lại.

Mỗi một công ty sẽ có phí đào tạo tay nghề và kỹ năng riêng ví dụ như những đơn hàng yêu cầu cao về tay nghề, kỹ thuật thì sẽ có phí đào tạo cao hơn những đơn hàng lao động thông thường khác.

Những chi phí cho dịch vụ cũng tùy thuộc vào vùng miền, thời gian xuất cảnh, số lượng đơn hàng nên mỗi trung tâm sẽ dựa theo tiêu chi này đưa ra mức thu cho người lao động…

Chính những lý do trên đây dẫn đến chi phí xuất khẩu lao động nhật bản của mỗi cá nhân không hề giống nhau. Hi vọng bài viết dưới đây giúp bạn thỏa mãn thắc mắc về mức tiền khi đi lao động tại Nhật.

Bài viết có sử dụng tư liệu từ nhiều nguồn uy tín khác nhau.

Tin tức nổi bật: Điều kiện xuất khẩu lao động và những điều bạn cần lưu ý

Liệu ban đã biết xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm hết bao nhiêu tiền?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *