Tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt đơn giản nhất

dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat-1

Hình dáng của lông mày không chỉ giúp cho khuôn mặt thêm tươi tắn mà nó còn giúp bạn che giấu được những khuyết điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào độ cong, dài hay ngắn của lông mày mà khuôn mặt của bạn sẽ được điều chỉnh hài hòa.

Vậy nên hãy cùng sitethammyvien.com đi tìm dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt nhé!

Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt có ít khuyết điểm nhất vì vậy những người sở hữu khuôn mặt này là những người vô cùng may mắn. Đây là khuôn mặt chuẩn nên có thể để được hầu hết những kiểu lông mày khác nhau.

dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat-2

Tuy nhiên để làm rõ được nét mềm mại, thanh thoát của gương mặt trái xoan này thì bạn nên để lông mày ngang xen một chút cong nhẹ cân xứng hai bên sẽ làm cho khuôn mặt không bị cứng và trở nên nhẹ nhàng.

Khuôn mặt tròn

Thường thì những người sở hữu khuôn mặt tròn là những người có xương gò má rộng, hàm và trán thon gọn nên lựa chọn cặp lông mày giúp cho gương mặt dài hơn là điều cần thiết.

dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat-3

Chính vì muốn mặt được dài hơn nên trong trường hợp này bạn nên lấy dáng lông mày hình cánh cung, có những đường gấp rõ nét từ giữa lông mày đến đuôi lông mày.

Cách tạo hình cánh cung này sẽ khiến cho khuôn mặt tròn của bạn tạo được những nét lên xuống góc cạnh, giúp cho khuôn mặt bớt đầy đặn và có cảm giác mặt được dài hơn.

Khuôn mặt dài

Trái với khuôn mặt tròn thì khuôn mặt dài lại có chiều dài khuôn mặt lớn hơn chiều ngang và số đo giữa trán, gò má và hàm lại tương tự nhau.

dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat-4

Bởi những yếu tố trên mà dáng lông mày ngang sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho khuôn mặt dài nay. Nó sẽ giúp bạn cắt ngang đi ánh nhìn của người đối diện và từ đó sẽ rút ngắn khuôn mặt hiệu quả.

>>Xem thêm: Cách trị thâm quầng mắt nhanh và hiệu quả nhất

Khuôn mặt vuông

Một trong những khuyết điểm lớn nhất của khuôn mặt vuông đó chính là những góc cạnh trên khuôn mặt quá rõ ràng khiến cho khuôn mặt bị cứng và thiếu đi sự mềm mại của gương mặt đẹp.

dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat-5

Chính vì thế nên chọn dáng lông mày mềm mại và nữ tính cho khuôn mặt. Dáng lông mày hình cánh cung là sự lựa chọn không tồi trong trường hợp khuôn mặt vuông này. Bởi dáng lông mày cánh cung với sự mềm mại sẽ giúp cân bằng lại những đường nét góc cạnh trên khuôn mặt.

Tuy nhiên khi tạo dáng mày cung bạn cần lưu ý đến phần đầu, giữa và đuôi lông mày sao cho chiều ngang tương đương nhau để giảm cảm giác lông mày quá nhỏ hay quá sắc nhé!

Ngoài ra thì độ cong của lông mày cũng liên quan mật thiết tới xương hàm góc cạnh của khuôn mặt. Vì thế mà nếu mặt càng vuông thì nên tạo đỉnh lông mày cao và ngược lại.

Khuôn mặt trái tim

dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat-6

Nếu gương mặt tròn có nhược điểm là cằm quá tròn thì khuôn mặt trái tim lại có cằm quá nhỏ, phần trán lại lớn. Để khắc phục nhược điểm trên bạn nên kẻ đường đuôi mắt ngắn hơn lông mày chuẩn, khuôn lông mày thuôn xuống và hơi ngang.

Nếu bạn kẻ lông mày như hướng dẫn ở trên sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên cân xứng và hài hòa hơn.

>>Xem thêm: Cách làm trắng da tại nhà nhanh nhất

Bài viết trên là những chia sẻ về cách tạo dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo dáng chuẩn cho khuôn mặt của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *