Những điều cần biết về miếng dán mụn nếu bạn là người sở hữu da mụn.

Mụn là vấn đề mà hầu như ai cũng mắc phải nhưng nó cũng có nhiều cách giải quyết khác nhau, mỗi người lại có những phương pháp của riêng mình cũng có người sử dụng đến miếng dán mụn vì chúng thật sự có hiệu quả cao. Hôm nay CocoShop sẽ cùng bạn tìm hiểu Những điều cần biết về miếng dán mụn nếu bạn là người sở hữu da mụn.

1. Khái niệm về miếng dán mụn.

Miếng dán mụn cơ bản giống như miếng dán thuốc (hydrocolloid dressing) dùng trong y tế để dán vào các vết thương để hút dịch mủ và cung cấp các chất kháng viêm, đồng thời bảo vệ khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. Điều này diễn ra tương tự khi chỉ là một vết mụn nhỏ. Vì vậy, miếng dán mụn đóng vai trò như một miếng dán thuốc thu nhỏ với lượng vừa đủ cho một vết mụn mủ, từ đó đẩy nhanh quá trình loại bỏ nhân mụn và ngăn ngừa không cho để lại sẹo.

Hầu hết các miếng dán thường chứa thành phần hydrocolloid không gây kích ứng và một ít chất khử trùng kháng viêm như dầu cây trà hay dầu calendula.

2. Miếng dán giúp loại bỏ mụn nhanh chóng.

Khi phát hiện ra những dấu hiệu đầu tiên của mụn, bạn chỉ việc dán chúng lên đúng vị trí, Nhờ có lớp gel có chứa hydrocolloid sẽ giúp làm sạch nhẹ nhàng, loại bỏ nhân mụn sau 6 – 8 tiếng hoặc hơn. Sau khi gỡ miếng dán, bạn có thể nhìn thấy bụi bẩn lẫn mủ mụn đã bị hút ra và bám vào lớp gel.

Bên cạnh đó, dụng cụ này còn có thể loại bỏ mụn đầu trắng chỉ sau một đêm. Nếu loại miếng dán của bạn không có chứa thành phần hay dưỡng chất nào giúp hấp thụ nhân mụn, chúng sẽ không ngăn được mụn trứng cá. Tuy nhiên có thể phòng ngừa sự viêm nhiễm do môi trường bụi bẩn bên ngoài, đồng thời tạo thành lớp bảo vệ tránh trường hợp bạn sờ nắn hay muốn nặn mụn bằng tay.

3. Da nhạy cảm cũng có thể sử dụng.

Nếu có thói quen nặn mụn và bạn biết đấy, làn da nhạy cảm sẽ phản ứng tồi tệ với nhiều loại thuốc trị mụn. Khi đó miếng dán mụn có thể sẽ giúp ích, chúng sẽ hút hết dịch mủ của mụn để không gây viêm nhiễm cho vùng da xung quanh đồng thời ngăn ngừa sẹo một cách hiệu quả.

>>> Mua miếng dán mụn chính hãng.

4. Gọn gàng và trông tế nhị.

Có thể nhiều người sẽ bất ngờ nhưng nhiều loại miếng dán mụn còn tinh tế hơn thế. Một loại miếng dán mụn tốt sẽ che phủ vừa đủ đốm mụn, trong nhỏ nhắn và gọn gàng, thậm chí màu miếng dán còn cùng tông với màu da, không “bắt mắt” như vết mụn sưng đỏ mà bạn luôn phải cúi mặt che chắn như trước đây. Do đó, với một miếng dán mụn, các nàng sẽ không còn phải ngại ngùng khi gặp gỡ người yêu, bạn bè, khách hàng hay đồng nghiệp nơi công sở.

Sự tiện lợi của chúng khiến rất khó nhận ra từ xa và gần như vô hình khi chụp ảnh, là một lựa chọn cần thiết cho những ai muốn che giấu vết mụn một cách khéo léo và kín đáo.

5. Được yêu thích bởi khả năng tiện lợi.

Hầu hết các dòng sản phẩm miếng dán mụn đều có kích thước nhỏ gọn với hộp hoặc túi đựng mỏng nhẹ, luôn dễ dàng mang theo bên người mỗi ngày khi đi làm hoặc trong những chuyến công tác, du lịch xa nhà.

Vì thế, ngay khi phát hiện có dấu hiệu mụn, chỉ cần rửa mặt sạch sẽ sau đó dán một mảnh tròn nho nhỏ trong suốt tiệp màu da lên vị trí mụn đầu trắng đang âm ỉ đau, sau đó yên tâm làm việc hoặc đi ngủ. Thành phần có sẵn trong miếng dán sẽ hút sạch cặn bẩn, vốn là nguyên nhân gây nên vết mụn sưng đỏ và ứ mủ.

6. Khi sử dụng sẽ có những hiệu quả ngay.

Chúng ta biết rằng, miếng dán mụn không phải là giải pháp dài hạn. Bạn cũng nên biết, nhiều tín đồ làm đẹp đã thử sử dụng miếng dán mụn trên một số các đốm mụn chưa hoàn toàn sẵn sàng. Khi đó các chất từ miếng dán khiến cho vùng da quanh mụn dễ chịu hơn, mịn hơn, ít khả năng bị vỡ hơn nhưng tình trạng đau và sưng đỏ thì không có sự thuyên giảm.

Do đó bạn cần tới những giải pháp trị mụn chuyên sâu hơn.

>>> Xem thêm tại: https://catatanernest.com/red-peel-tingle-serum-san-pham-chat-luong-va-bi-quyet-cham-soc-da-hoan-hao/

                              https://catatanernest.com/red-peel-tingle-serum-san-pham-chat-luong-va-bi-quyet-cham-soc-da-hoan-hao/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *