Những điều bạn cần biết khi lựa chọn mỹ phẩm

Nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng nên, tận dụng được sự phát triển đó mà hàng loạt các công ty mỹ phẩm ra đời với đủ các loại mỹ phẩm khác nhau. Bên cạnh những công ty làm ăn uy tín thì không ít những công ty đã làm ăn phi pháp sản xuất những loại mỹ phẩm kém chất lượng gây hại lớn cho người sử dụng.

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết khi lựa chọn mỹ phẩm. Giờ thì chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nào.

1. Tiêu chuẩn về quy chuẩn

Một loại mỹ phẩm sạch đáp ứng tiêu chuẩn của Ủy ban tiêu chuẩn hữu cơ Mỹ cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau: Nguyên liệu sạch được trồng theo phương pháp hữu cơ tuyệt đối không được sử dụng hóa chất  độc hại, phân bón,….

Ngoài ra chất bảo quản và và thành phần chiết xuất không được chứa chất parabens, sodium laury sulfate, sodium laureth sulfate..gây ung thư. Sản phẩm không được sử dụng thuốc tạo màu, tạo mùi, không có cồn công nghiệp….

2. Nguồn gốc xuất xứ

Đây là điều mà bạn cần phải quan tâm, sản phẩm bạn mua bạn cần phải tìm hiểu xem địa chỉ ở đâu, có giấy phép đăng ký thành lập công ty không. 

Ngoài ra khi sử dụng bạn cần quan tâm mỹ phẩm đó xuất xứ ở Nhật hay Hàn Quốc …vì mỹ phẩm được sản xuất ở quốc gia khác nhau sẽ phù hợp cho những người khác nhau. Nếu như mỹ phẩm của Nhật và Hàn thường phù hợp với làn da châu Á vì không chỉ đạt quy chuẩn chất lượng mà công thức bào chế.

Đặc biệt là chị em không nên mua sản phẩm trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc và xuất xứ để tránh những tác hại không mong muốn .

3. Lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên

Hiện  nay nhiều chị em sử dụng mỹ phẩm  không rõ nguồn gốc thành phần của mỹ phẩm có chứa  nhiều chất hóa học độc hại như methylparaben, propylparaben, ethylparaben, butylparaben, phthales…đã gây lão hóa da , dị ứng mẩn ngứa, sử dụng lâu dài có thế gây ung thư da.

Do đó khi lựa chọn mỹ phẩm chị em nên tìm những đơn vị uy tín, có công ty trụ sở rõ ràng, có giấy phép đăng ký kinh doanh , có giấy đăng ký thành lập công ty theo quy định của nhà nước…

Lời kết : Trên đây là những điều bạn cần biết khi lựa chọn mỹ phẩm, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin giá trị nhất. 

Hãy là những người tiêu dùng thông thái nhất,

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết ! 

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *