Sửa nhanh và hiệu quả lỗi màn hình Samsung Note 9 bị tối

Màn hình Samsung Note 9 bị tối, ánh sáng không đủ mạnh mặc dù đã điều chỉnh mức sáng lên tối đa. Đây có thể là biểu hiện của việc đèn màn hình đang yếu dần và muốn hư.

Điện thoại Samsung đa phần đều sử dụng màn hình AMOLED tức là màn hình được tạo thành từ các đèn led nhỏ, cho nên nếu đèn led bị hỏng thì sẽ phải thay luôn màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ: Thay màn hình Samsung Note 9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Tại TPHCM, bạn có thể tham khảo Thuận Phát Mobile – hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM. Đây là địa chỉ chuyên thay màn hình và mặt kính điện thoại chính hãng, vô cùng đáng tin cậy và nổi tiếng. Gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 để được tư vấn miễn phí về các lỗi hư cũng như dịch vụ sửa chữa điện thoại.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Samsung Note 9 bị tối

  • Toàn bộ màn hình điện thoại bị tối, ánh sáng chiếu mờ, không đủ sáng. Đây có thể là do bị hỏng đèn led màn hình, hoặc đèn màn hình đang gần hết tuổi thọ nên ánh sáng phát ra yếu.
  • Màn hình bị tối một phần, một góc, có thể là các vùng đen mờ mờ hoặc các chấm tròn, vũng màu đèn đậm, che mất luôn các hình ảnh hiển thị. Đây là biểu hiện lỗi chảy mực, loang màu. Lỗi này thường xuất hiện sau khi màn hình bị va đập mạnh.
  • Điện thoại bị lỗi phần mềm, nhiễm virus do tải các tài liệu, ứng dụng độc hại, không rõ nguồn gốc về máy, gây xung đột giữa các bộ đệm thuộc hệ điều hành và các ứng dụng mới cài thêm vào máy. Khiến cho màn hình bị ảnh hưởng, bị lỗi
  • Màn hình bị tối do đang chịu sự tác động của lỗi xung đột phần mềm. Điện thoại vừa được người dùng tải các ứng dụng, tài liệu không rõ nguồn gốc về máy cho nên máy đã bị nhiễm virus, hoặc chúng không thể tương thích được với các bộ đệm và hệ điều hành của máy, cho nên gây ra các lỗi hiển thị cho màn hình.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị tối

  • Mặc dù rất ít trường hợp lỗi tối màn hình là do lỗi phần mềm. Tuy nhiên nến bạn nghĩ rằng điện thoại mình bị lỗi là do phần mềm thì bạn có thể thử xóa các phần mềm mà bản thân nghi ngờ nó chính là nguyên nhân gây ra lỗi đó đi, hoặc là khôi phục lại luôn cài đặt gốc cho máy để loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng, tài liệu, phần mềm không cần thiết trong máy.
  • Nếu điện thoại bị tối là do hỏng phần cứng như đèn màn hình bị hỏng hoặc bị lỗi vi mạch thì bạn nên thay màn hình mới bởi vì các phần cứng điện tử một khi đã bị hư thì không thể sửa được, cho nên bắt buộc phải thay mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *