Điều kiện xuất khẩu lao động và những điều bạn cần lưu ý

Bạn đang có ý định sang nước ngoài làm kinh tế nhưng chưa biết rõ về điều kiện xuất khẩu lao động và những điều bạn cần lưu ý trước khi xuất khẩu lao động.

Trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết câu hỏi  trên nhé.

dieu kien xuat khau lao dong và những điều bạn cần lưu ý

Như chúng ta đã biết mục đích của việc sang nước ngoài làm việc là kiếm thật nhiều tiền sau khi trở về nước. Các công ty nước ngoài đều ưa thích sử dụng công nhân Việt Nam làm việc bởi tính chăm chỉ, thật thà và cần cù, chịu khó…

Tuy nhiên để được xkld ở bất kỳ  nước nào đi chăng nữa bạn cũng phải đảm bảo đủ các điều kiện, yêu cầu bắt buộc của các công ty. Ngoài ra còn một vài lưu ý khác trước khi xuất cảnh bạn cần chú ý.ư

>>Xem them: Top 3 cách làm trắng da từ bia đơn giản tại nhà bạn không thể bỏ qua

Sức khỏe

Đây là điều kiện đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi các công ty tuyển dụng công nhân. Bạn phải  đảm bảo đủ yêu cầu về sức khỏe để có thể làm việc, không mắc bất kỳ loại bệnh truyền nhiễm nào.

Bạn phải có giấy khám sức khỏe của các cơ sở y tế chứng nhận bạn đủ  sức khỏe để làm việc. Đặc biệt bạn không bị mắc các bệnh truyền nhiễm như: viêm gan B, HIV, lao… Các bệnh như tim, gan, phổi.. cũng không được nhận.

dieu kien xuat khau lao dong và những điều bạn cần lưu ý

Độ tuổi

Bạn có đủ sức khỏe nhưng cần quan tâm về độ tuổi của từng đơn hàng.

Để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ năm trong khoảng 18-32 tuổi, tuy nhiên một số đơn hàng có thể lấy lao động có độ tuổi cao hơn 1 chút và tối đa khoảng 35 như: xây dựng, may mặc, cơ khí…

Ngoại hình 

Đây cũng  là một yêu cầu khá chặt chẽ với một số công ty nước ngoài. Về chiều cao cân nặng thì pháp luật không quy định cụ thể nhưng đa số các công ty sẽ nhận các trường hợp như:

Nam có chiều cao trên 160 cm, cân nặng trên 52 kg và nữ có chiều cao trên148 cm, cân nặng trên 40 kg. Ngoài ra với các trường hợp có thị lực dưới 5/10 thì cũng rất khó đi, vì đa số yêu cầu thị lực tối thiểu 5/10.

>>Xem them: Những lưu ý khi chọn quần áo cho vợ làm quà tặng 8/3

Điều kiện về lý lịch tư pháp

Để đi xuất khẩu lao động, bạn phải là một công dân hoàn toàn trong sạch, chưa từng có bất kỳ một tiền án tiền sự nào dù nặng hay nhẹ. (hết hạn vẫn không thể tham gia).

dieu kien xuat khau lao dong và những điều bạn cần lưu ý

Trình độ học vấn, bằng cấp cá nhân

Tùy theo các đơn hàng mà bạn lựa chọn sẽ có những yêu cầu về bằng cấp khác nhau. Hầu hết các công ty sẽ yêu cầu  bạn phải có bằng cấp 3.

Tuy nhiên, với một số đơn hàng như may mặc, hàn xì, xây dựng thì yêu cầu chỉ cần bằng cấp 2 là đủ.

Kinh nghiệm làm việc và tay nghề.

Đây không phải một yêu cầu bắt  buộc nhưng lại là điều kiện tốt cho bạn khi thi tuyển, xét tuyển hay trong việc đánh giá bậc lương của bạn. 

Ngoài những dieu kien xuat khau lao dong trên, trong quá trình học tập sau khi thi đỗ đơn hàng tại trung tâm của công ty chúng tôi bạn cần phải chấp hành tất cả các quy định tại trung tâm.

Học tập nội quy của các công ty, ý thức làm việc và các kỹ năng cơ bản khác trước khi được đi xuất khẩu lao động nhé.

 Nguồn: https://xkldnamhai.com/dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *