Cách pha thuốc nhuộm đạt chuẩn giúp lên màu vừa ý.

Nếu không muốn tốn chi phí ra ngoài salon nhuộm tóc bạn có thể thực hành việc nhuộm tóc ngay trong ngôi nhà của mình nhưng bạn phải có kinh nghiệm và kĩ năng nhất định nếu muốn có một mái tóc ưng ý. Hôm nay CocoShop sẽ giúp bạn tìm hiểu Cách pha thuốc nhuộm đạt chuẩn giúp lên màu vừa ý.

1. Cách pha oxy khi nhuộm tóc.

Để hiểu hơn về các pha oxy khi nhuộm tóc, bạn cần tìm hiểu một số kỹ thuật pha màu và nhuộm màu cho tóc.

*Nhuộm màu trên nền tóc đen

  • Nhuộm màu nâu sậm trên nền tóc đen

Để tóc bền màu, lâu phai trước tiên bạn cần tiền hành tẩy màu tóc thành màu nâu sậm. Cách tẩy như sau: dùng màu 0.00 + 6% oxy + bột tẩy thoa lên tóc, để một lúc cho tóc tẩy lên màu nâu cần thiết, sau đó xả lại bằng nước. Tiếp đó ta tiến hành nhuộm màu theo ý thích.

  • Nhuộm màu nâu sáng trên nền tóc đen

Giống như cách tẩy trên, bạn pha thuốc với lượng oxy phù hợp, tẩy tóc đến khi lên màu nâu sáng rồi nhuộm màu mà bạn thích.

Nói chung, bạn muốn nhuộm màu nâu từ sáng đến sậm, đến sáng sậm thì bạn chỉ cần 3 bước pha thuốc như trên, nếu như nhuộm 2 màu trên cần 6% oxy thì đến màu nâu sáng sậm và màu nâu rất sáng bạn chỉ cần tăng lượng oxy cần pha lên 9% đến 12% và tiến hành tẩy tóc theo màu quy định.

* Nhuộm màu tóc không đều màu.

Trước khi tiến hành nhuộm, bạn cần xử lý cho màu tóc, thân tóc, chân tóc trở nên đều màu nhau là được. Bạn cần dùng 0.00+ bột tẩy + 9% oxy nhuộm phần chân,thân tóc đều màu với ngon tóc và tiền hành xả lại với nước.

* Nhuộm màu trên nền tóc đen + bạc.

Nhuộm màu từ 2.0 đến 6.0 bạn dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 6% để cho tóc được tẩy lên đến màu nâu sáng Xả với nước sau đó dùng màu nhuộm + 2.0 + oxy 6% + Mix của màu đó nhuộm lên là xong.

Nhuộm màu từ 7.0 đến màu 11.0 cần dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 9% tẩy lên tóc. Tiếp đó dùng màu nhuộm + 2.0 + oxy 6% + Mix của màu đó nhuộm lên là xong.

Ví du: Cách pha thuốc nhuộm màu khói tím.

 

Tóc màu nâu khói hiện đang là màu được giới trẻ yêu thích, màu nâu khói lên tóc khá lẹ và đẹp, những bạn nào theo đuổi phong cách cá tính bụi bặm đều rất ưa chuộng màu tóc này. Tuy nhiên thì đến cửa hàng để nhuộm khá đắt đỏ và tốn thời gian.

Bước 1:

Để có được 1 mái tóc màu nâu khói đẹp đúng chuẩn thì trước tiên bạn cần nâng màu tóc sáng hơn đạt đến khoảng cấp độ 9, 10. Công thức pha với bột tẩy thân thiện cho mái tóc theo tỉ lệ 6/4 tức là 60% bột tẩy pha với 40% oxi.

Thời gian đợi thuốc là khoảng 30 phút đến khi tóc được nâng lên đến tone màu mong muốn thì bạn đi xả với nước và sấy khô tóc.

Bước 2: Tiếp theo là đến bước pha thuốc nhuộm theo mục đích của bạn.

Tỉ lệ pha thuốc theo công thức 6 : 2,5 : 1 : 0,5 : 10 có nghĩa là 8.1 = 60% + 6.0 = 25% + Mix ash =10% + Mix violet = 5% + Oxi 3 = 100%.

Tỉ lệ màu Mix violet đóng vai trò khá quan trọng vì nó giúp khử đi sắc tố vàng có trong thuốc giúp màu hiển thị ra chuẩn và đẹp. Nên khi pha bạn cần lấy một lượng vừa đủ không nhiều cũng không ít, nếu lấy nhiều sẽ làm lệch tone màu, khi lên tóc không ra màu mong muốn.

>>> Xem thêm tại: https://cachcaolongmay.com/giam-mo-bung-hieu-qua-bang-cac-bai-tap-sau-day/

                              https://kenhbangai.net/cac-van-de-ve-mun-trung-ca-va-cach-tri-mun-khong-can-dung-den-thuoc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *