Bí quyết che khuyết điểm cho da bị nám, tàn nhang

da-bi-nam-tan-nhang-nen-trang-diem-nhu-the-nao-1

Những vết nám, tàn nhang khuôn mặt không chỉ ảnh hưởng đến sắc đẹp của người phụ nữ mà nó còn khiến họ mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Không chỉ thế nám và tàn nhang còn làm khó chị em khi trang điểm bởi khi trang điểm nếu không biết cách thì rất mất thời gian.

Chính vì thế mà sitethammyvien.com sẽ chia sẻ cho bạn những che quyết che khuyết điểm hiệu quả cho làm da bị nám và tàn nhang. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Sử dụng hiệu quả kem nền

Sử dụng kem nền là bước quan trọng đầu tiên trong việc trang điểm của mọi loại da. Không chỉ giúp che những khuyết điểm cơ bản nhất trên da mà còn tạo tiền đề để trang điểm những bước tiếp theo thuận tiện hơn.

da-bi-nam-tan-nhang-nen-trang-diem-nhu-the-nao-2

Bạn hãy sử dụng kem nền như bước che nám và tàn nhang đầu tiên để che đi những vết thâm sạm do bị nám, tàn nhang hay đôi khi cả thâm quầng mắt – cách trị thâm quầng mắt. Và khi sử dụng kem nền bạn cũng nên lưu ý chọn những loại kem nền phù hợp với màu da của mình để trang điểm được tự nhiên và đẹp hơn nhé!

Thực hiện những động tác thoa kem nền nên nhẹ nhàng, thoa một lớp mỏng, đều và chú ý hơn ở những vết nám hay tàn nhang. Và khi thoa kem nền bạn nên sử dụng miếng bọt biển thay vì dùng tay nhé để tránh làn da không đều màu.

Thường thì nám và tàn nhang thường tập trung ở má và mũi nên hãy trang điểm những vùng đó kỹ hơn nhé!

Sử dụng kem che khuyết điểm

Đối với những vết nám, tàn nhang đậm thì việc sử dụng kem nền không là chưa đủ. Bạn cần sử dụng đến kem che khuyết điểm – là loại kem giúp che đi những khuyết điểm nổi bật trên làn da.

da-bi-nam-tan-nhang-nen-trang-diem-nhu-the-nao-3

Khi thực hiện thoa kem khuyết điểm tốt hơn hết là bạn nên sử dụng tay, chấm một ít kem lên các vết tàn nhang và dùng ngón tay giậm nhẹ nhàng để ken được tán mỏng và đồng đều với kem nền.

Và điều bạn cần lưu ý đó chính là cách chọn màu kem che khuyết điểm. Nên chọn những màu kem che khuyết điểm màu vàng thay vì màu hồng bởi nó giúp che đi những vết tàn nhang tự nhiên và dễ dàng hơn.

Sử dụng phấn má hồng

Những vết nám và tàn nhang thường xuất hiện ở những hai bên gò má. Vì thế mà việc sử dụng phấn má hồng thích hợp để che đi những vết tàn nhang và làm cho gương mặt của bạn trở nên rạng rỡ và đầy sức sống.

da-bi-nam-tan-nhang-nen-trang-diem-nhu-the-nao-4

Lựa chọn phấn má hồng bạn nên chọn những tone màu như hồng nó khá phù hợp để che đi những vùng da bị thâm do nám. Và đặc biệt nên tránh những màu lạnh, màu nhũ hay màu ánh đồng nhé nó sẽ càng làm lộ các vết nám của bạn.

Sử dụng son môi

Sử dụng son môn để đánh lạc hướng sự chú ý của mọi người là điều không hề tồi. Khi làn da của bạn bị nám, tàn nhang khi trang điểm bạn nên tận dụng và đặc biệt chú ý đến những điểm nhấn khác trên gương mặt để mọi người không quá tập trung vào những khuyết điểm của bạn.

da-bi-nam-tan-nhang-nen-trang-diem-nhu-the-nao-5

Vì thế mà bạn nên chú ý vào việc tô son môi – tham khảo cách tô son môi cho môi dày để tạo điểm nhấn nổi bật cho gương mặt để che đi những vết nám, tàn nhang. Bạn nên chọn những màu son đậm như màu mận, nâu,… tránh màu hồng vì nó có tone trùng với má hồng và tương phản với những đốm của tàn nhang.

Trên đây là những bí quyết che khuyết điểm cho làn da bị nám, tàn nhang khá hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Hi vọng rằng nó sẽ giúp ích trong công cuộc làm đẹp của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *