Bao nhiêu tuổi mọc răng khôn? Dấu hiệu mọc răng khôn

Mọc răng khôn sẽ gây đau nhức khó chịu. Vậy răng khôn thường mọc vào thời điểm nào và làm thế nào đễ đỡ đau khi mọc răng khôn.

Răng khôn là gì?

Răng khôn là răng vĩnh viễn, mọc lên sau cùng, cũng là răng hàm cuối cùng. Răng không là răng cối thứ 3, còn gọi là răng số 8 (răng cấm).

Răng khôn mọc nhiều khả năng gây đau đớn, nhức nhối ảnh hưởng đến phần nướu lợi trong cùng của hàm.

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch có thể gây biến chứng nguy hiểm, xô lệch hàm. Ngoài ra còn có thể gây các bệnh khác như sâu răng (do thức ăn nhét vào khe giữa răng khôn và răng hàm bình thường không được vệ sinh cẩn thận.

Ngoài ra, răng khôn mọc lệch cũng gây ra biến chứng như gãy, rụng răng, ảnh hưởng đến xương hàm.

Bao nhiêu tuổi mọc răng khôn?

Răng không thường mọc trong độ tuổi từ 17-25 tuổi. Tuy nhiên, từ năm 10 tuổi răng khôn đã bắt đầu hình thành trong xương hàm. Ngoài ra, cũng có nhiều người mọc răng khôn muộn ở thời điểm 30 tuổi, thậm chí không có mầm răng khôn. Đây là trường hợp thường do di truyền quyết định.

Dấu hiệu mọc răng khôn

– Nướu sưng đỏ: Khi răng chưa trồi lên hết được sẽ làm phần lợi phía trên và xung quanh răng bị sưng phồng lên

– Đau nhức từ bên trong răng, có thể lan toả ra các răng hàm bên cạnh

– Sốt nhẹ: mọc răng khôn có thể gây sốt nhẹ tầm 38 độ.

– Khó há miệng: hàm bệnh nhân cứng lại, há miệng khó khăn, cử động cơ miệng không linh hoạt

Răng khôn mọc mấy lần

4 chiếc răng khôn ở 4 góc hàm do đó răng khôn cần mọc 4 lần để mọc hết số lương răng này.

Có nên nhổ răng khôn

Nếu răng khôn mọc thẳng hàng phù hợp với lợi bình thường thì răng khôn có thể thực hiện chức năng nhai. Tuy nhiên nếu răng khôn bị mọc lệch các bạn cần nhổ sớm để không gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Khi răng khôn mọc quá đau hoặc viêm lợi trùm răng khôn bạn cần tìm ngay thảo dược súc miệng Yên Tử chuyên chữa các bệnh viêm lợi, ê buốt răng miệng tốt nhất hiện nay.

Bài thuốc với 100% thành phần từ thiên nhiên, có thể sử dụng cho cả phụ nữ có thai và cho con bú. Với khả năng diệt khuẩn cực mạnh thảo dược súc miệng Yên Tử loại bỏ nhanh chóng các triệu chứng đau nhức răng, viêm lợi trùm do răng khôn mọc gây nên. Chi tiết về bài thuốc các bạn có thể tham khảo tại website: www.thaoduocsucmiengyentu.vn. Tuy nhiên, nếu răng khôn mọc lệch bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để giải quyết triệt để vấn đề.

Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Nếu có bất kì vấn đề gì về răng miệng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết qua số điện thoại: 0899.570.999

>>Những lưu ý khi chọn quần áo cho vợ làm quà tặng 8/3

>>Bạn không thể thiếu – Các món đồ công sở nữ thời trang nhất năm nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *