Bài khấn vào nhà mới chi tiết cập nhật mới nhất 2020

Khi làm lễ nhập trạch chuyển nhà, Bạn vẫn thường nghe mọi người nói phải đọc văn khấn nhập trạch một cách thành tâm, có như vậy tổ tiên và thần linh mới chứng giám. Vậy bài khấn vào nhà mới phải đọc như thế nào mới chính xác? Taxi Tải Hải Đăng sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn trong bài viết này dưới đây.

Văn khấn nhà mới là gì?

Theo phong tục của người Việt ta, phải thắp nhang trình bày đến thần linh tổ tiên khi làm bất cứ lễ nghi cúng bái nào. Đó gọi là khấn. Lời khấn có thể đọc ra thành tiếng hoặc đọc thầm trong đầu, thể hiện sự thành tâm của người làm lễ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác cách đọc bài khấn vào nhà mới. Chính vì thế mà với các bài văn cúng khi chuyển dọn nhà, các chuyên gia phong thủy đã biên soạn sẵn thể hiện rành mạch rõ ràng mọi thứ.

Tham khảo thêm: bạn đang tìm kiếm địa chỉ dọn nhà trọn gói uy tín giá rẻ?

Bài khấn vào nhà mới chuẩn nhất

Trong bài cúng nhập trạch, văn khấn thần linh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Bởi gia chủ trước tiên phải xin phép những vị thần trấn giữ, thổ công, vong linh tại nhà mới theo quan niệm dân gian. Chỉ được phép dọn nhà về khi được chấp thuận. Cụ thể bài khấn nhập trạch đối với thần linh như sau:

Nam mô a di đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy chín phương Trời, cùng Chư Phật mười phương. Kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân, tất cả các vị thần linh cai quản xứ này.

Con tên là:………………………, tuổi mệnh (ví dụ: Tân Dậu 1981,…)

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, ngày ….. tháng…. năm….(nhằm  ngày ….. tháng…. năm…. âm lịch), con sắm sửa lễ vật, hương quả trầu cau bày lên trước án, xin kính cẩn tâu trình đến chư vị thần linh:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực,

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh.

Nêu cao chính đạo

Gia đình của chúng con vừa xây cất (mua được/thuê được) ngôi nhà tại địa chỉ này là….Nay công trình viên mãn, mọi sự hoàn thành, chọn được ngày lành tháng tốt nên cúi mong chư vị Thần linh tề tựu thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào nhà mới, sau đó lập bát hương thờ cúng thần linh.

Cũng xin các vị thần anh minh cho chúng con được rước vong linh gia tiên của chúng con về nhà mới tại….thờ phụng.

Cầu xin được thần linh chứng giám, gia ân tác phúc, phù hộ độ trì cho gia đình làm ăn phát đạt, an ninh, khang thái, cuộc sống an lành,

Tín chủ cũng xin thành tâm được mời những hương linh phảng phất, các vong hồn không nơi nương tựa quanh đây đến thụ hưởng lễ vật. Mong được phù trì ăn nên làm ra, cuộc sống an lạc, gia đạo thuận hòa, phòng tránh được những điều xui rủi.

Chúng con dù lễ bạc nhưng tâm thành, xin cuối đầu kính lễ, cúi mong được thần linh chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Trên đây là hướng dẫn chi tiết bài khấn vào nhà mới mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc, chúc gia đình bạn mọi điều suôn sẻ trong ngày chuyển nhà mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *